116 chiếc thuyền sẽ được sử dụng trong lễ khai mạc Olympic Paris 2024 do Pháp tổ chức.

Pháp với niềm tự hào đã huy động thành công 116 chiếc thuyền thể thao góp mặt trong lễ khai mạc Olympic Paris 2024. Đây là một sự kiện đặc biệt được chờ đợi bởi tất cả các vận động viên và người hâm mộ toàn cầu. Với sự hiện diện của những chiếc thuyền mang tính biểu tượng, Pháp đã hoàn thành tốt vai trò chủ nhà của mình và chắc chắn là một trong những điểm nhấn đáng chú ý của lễ khai mạc này.

Theo Ban tổ chức, 98% số thuyền nêu trên được thuê từ các công ty có trụ sở tại thủ đô Paris. Ngoài ra, Batorama – một nhà cung cấp có trụ sở tại thành phố Strasbourg cũng sẽ điều thuyền tới tham gia lễ khai mạc.

Chủ tịch Ủy ban tổ chức Olympic Paris 2024 Tony Estanguet tuyên bố: “Vào ngày 26-7-2024, hơn 1 tỷ người sẽ cùng hướng về Paris và xem lễ khai mạc Olympic. Chúng tôi rất vui và biết ơn khi có thể tin tưởng họ (các nhà cung cấp thuyền) trong việc tổ chức buổi lễ thú vị, chưa từng có này. Chúng tôi hy vọng có thể hiện thực hóa lễ khai mạc vĩ đại nhất trong lịch sử Olympic”.

leftcenterrightdel
Biểu tượng Olympic tại Paris, Pháp. Ảnh: TTXVN 

Ngay từ tháng 12-2021, Ban tổ chức Olympic Paris 2024 đã công bố mục tiêu đầy tham vọng về một bữa tiệc khai mạc hoành tráng trên sông Seine với khoảng 600.000 khán giả tham dự. Đây sẽ là lần đầu tiên trong lịch sử Thế vận hội mùa Hè, một lễ khai mạc đại hội diễn ra bên ngoài sân vận động và ở trung tâm thành phố. Theo kế hoạch, những chiếc thuyền chở các vận động viên sẽ di chuyển 6km từ Pont d’Austerlitz đến Pont d’Iena, qua các danh thắng mang tính biểu tượng của Paris như Nhà thờ Đức Bà, Bảo tàng Louvre và Tháp Eiffel… Trên thực tế, tuyến du thuyền này cũng là một trong những điểm nhấn nổi bật, thu hút du khách tới thủ đô nước Pháp.

Ước tính, khoảng 100.000 vé sẽ được bán cho lễ khai mạc, với mức giá dao động từ 90 đến 2.700 euro (tương đương 99,5 – 2.985 USD).

Paris từng đăng cai sự kiện thể thao lớn nhất thế giới 2 lần, vào năm 1900 và 1924. Olympic 2024, dự kiến diễn ra từ ngày 26-7 đến 11-8, sẽ là kỳ thế vận hội thứ ba mà “kinh đô ánh sáng” là chủ nhà.

TTXVN

Pháp đã sẵn sàng quyết định huy động tới 116 chiếc thuyền cho lễ khai mạc Olympic Paris 2024. Điều này cho thấy sự chuẩn bị kỹ lưỡng và động viên của chính phủ Pháp để đảm bảo một sự kiện đầy ấn tượng và đáng nhớ. Chắc chắn, cộng đồng thể thao và khán giả trên toàn thế giới sẽ được tận hưởng một buổi lễ khai mạc hoành tráng và đẳng cấp khi Paris chào đón Olympics vào năm 2024.

发表评论

您的电子邮箱地址不会被公开。 必填项已用*标注

Scroll to Top