Cuộc thi Giải Cờ vua dành cho học sinh phổ thông toàn quốc được trao giải.

Giải Cờ vua học sinh phổ thông toàn quốc là một sự kiện đặc biệt dành cho các bạn học sinh yêu thích môn Cờ vua. Tại đây, các bạn sẽ được cạnh tranh, đối đầu và trao đổi với những tay chơi đỉnh cao nhất của đất nước. Đây là cơ hội để các bạn rèn luyện kỹ năng chơi cũng như đam mê với môn thể thao trí tuệ này. Giải thường được tổ chức mỗi năm vào mùa hè và thu hút sự tham gia của hàng nghìn học sinh trên cả nước.

Giải đấu đã diễn ra với quy mô toàn quốc ở cấp tiểu học và THCS bao gồm cả công lập và tư thục đã được tổ chức vòng loại tại các địa phương. Vòng chung kết được tổ chức qua hình thức trực tuyến giữa 26 câu lạc bộ cờ vua của 13 trường tiểu học và 13 trường THCS đại diện cho 13 Sở Giáo dục và Đào tạo, gồm: Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh, Cần Thơ, Đắk Lắk, Gia Lai, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Lai Châu, Thái Nguyên, Trà Vinh và Tuyên Quang.

leftcenterrightdel
Ban tổ chức trao giải Cờ vua học sinh phổ thông toàn quốc cho các kỳ thủ đoạt giải.

 

Ban tổ chức đã trao cờ 3 đoàn mạnh nhất tham dự Vòng chung kết toàn quốc: Giải Nhất toàn đoàn thuộc về đoàn Bắc Giang; giải nhì thuộc về đoàn Hải Phòng, giải ba thuộc về đoàn Hà Nội. Cúp vô địch cấp Tiểu học được trao cho Trường Tiểu học Vinschool (Đoàn Hà Nội), hạng nhì là Trường Tiểu học Cương Sơn (Đoàn Bắc Giang), hạng ba là Trường Tiểu học Phan Thiết (Đoàn Tuyên Quang); Cúp vô địch cấp THCS được trao cho Trường THCS Trần Phú (Đoàn Hải Phòng), hạng nhì là Trường THCS Nham Biền số 1 (Đoàn Bắc Giang) và hạng ba là Trường THCS Hàn Thuyên (Đoàn Bắc Ninh); 9 bộ huy chương vàng, bạc, đồng cho các cá nhân nhất, nhì, ba của 9 khối lớp.

leftcenterrightdel
Ban tổ chức trao giải Cờ vua học sinh phổ thông toàn quốc cho các đoàn đạt thành tích xuất sắc. 

Bên cạnh đó, Ban tổ chức đã tặng cờ 10 đội mạnh toàn quốc cho các đoàn: Hải Dương, Bắc Ninh, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Cần Thơ, Gia Lai, Hưng Yên, Lai Châu, Đắk Lắk và Trà Vinh. Toàn bộ 234 kỳ thủ tham dự Vòng chung kết tranh cúp TOTA năm 2022 được cấp chứng nhận thành tích thi đấu và giấy chứng nhận tham gia Vòng chung kết toàn quốc của giải từ Ban tổ chức.

Kết quả chi tiết đã được công bố chính thức trên website của Giải tại địa chỉ: covuahocduong.edu.vn

Tin, ảnh: TRUNG TÂM

Đại hội Cờ vua học sinh phổ thông toàn quốc sẽ là sự kiện hấp dẫn cho các tay cờ trẻ tuổi. Các tài năng trẻ sẽ đối đầu và trao đổi kiến thức về môn thể thao trí tuệ này. Khán giả sẽ được chứng kiến những nước đi thông minh và những trận đấu hấp dẫn. Chắc chắn, giải đấu sẽ khẳng định và tôn vinh những tài năng trẻ tài năng trong giới cờ vua Việt Nam.

发表评论

您的电子邮箱地址不会被公开。 必填项已用*标注

Scroll to Top