Đoàn thể thao Việt Nam chuẩn bị đến SEA Games 32 vào ngày 3-5

Vào ngày 3-5, các Vận động viên của đoàn thể thao Việt Nam đã lên đường để tham dự SEA Games 32 tại Philippines. Sự chuẩn bị kỹ lưỡng và tập luyện chăm chỉ của đội tuyển hy vọng sẽ giúp họ đạt được những thành tích tốt nhất tại giải đấu này. Cộng đồng yêu thể thao Việt Nam tin tưởng vào năng lực và tài năng của đội tuyển và truyền thông tin liên tục về những kết quả của các trận đấu.

Chiều 18-4, tại Hà Nội đã diễn ra buổi gặp gỡ giữa lãnh đạo ngành thể dục thể thao và phóng viên nhằm cung cấp các thông tin liên quan đến SEA Games 32. Theo đó, SEA Games 32 chính thức diễn ra từ ngày 5 đến 17-5 tại thủ đô Phnom Penh và 4 tỉnh của Campuchia, bao gồm: Siem Reap, Preah Sihanouk, Kampot và Kep. SEA Games 32 sẽ đón số lượng vận động viên (VĐV), huấn luyện viên (HLV) và nhân viên các đoàn lên đến 12.404 người. Sẽ có 3.500 thành viên các đoàn thể thao lưu trú tại làng VĐV, trong khi 2.000 thành viên khác thuộc các đoàn thể thao sẽ lưu trú tại các khách sạn 4 sao gần sân vận động.

leftcenterrightdel

Quang cảnh buổi họp báo cung cấp các thông tin liên quan đến đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 32. 

Đoàn TTVN tham dự đại hội với 1.003 thành viên, trong đó có 702 VĐV, tranh tài ở 31 môn, 446 nội dung, phấn đấu giành từ 90 đến 120 huy chương vàng và xếp trong tốp 3 chung cuộc. Đội tuyển điền kinh có quân số đông nhất Đoàn TTVN với 54 VĐV, tiếp theo là đội tuyển thể thao điện tử (44 VĐV)… Riêng hai môn bóng đá nam, nữ sẽ chốt danh sách dự giải trước một ngày khởi tranh. Đây cũng là hai môn được ở ngoài làng VĐV, tại một khách sạn do Ban tổ chức nước chủ nhà sắp xếp.

Lễ xuất quân của Đoàn TTVN sẽ diễn ra vào tối 19-4 tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Hà Nội. Đoàn sẽ lên đường sang Campuchia vào sáng 3-5 với hai điểm xuất phát từ sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội) và sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TP Hồ Chí Minh).

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, Trưởng đoàn TTVN tham dự SEA Games 32 Đặng Hà Việt cho biết: “Cá nhân tôi rất vinh dự và tự hào khi được lựa chọn là trưởng đoàn. Tuy nhiên, đây cũng là nhiệm vụ rất nặng nề bởi Đoàn TTVN tham dự với số lượng đông và ngoài chuyên môn thì còn rất nhiều vấn đề cần phải quan tâm. SEA Games 32 sẽ là kỳ đại hội rất khó khăn khi chủ nhà Campuchia cắt giảm nhiều môn, nội dung có trong hệ thống thi đấu của Olympic. Với tinh thần cộng đồng ASEAN, đây là cơ hội lưu văn hóa, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa các quốc gia”.

leftcenterrightdel
Ông Đặng Hà Việt, Trưởng đoàn TTVN tham dự SEA Games 32, lắng nghe câu hỏi của các phóng viên tại buổi họp báo.  

“Đoàn TTVN rất ủng hộ chủ nhà Campuchia và xác định tập trung thi đấu vào nội dung có trong hệ thống Olympic. Trong năm 2023, ngoài SEA Games 32, chúng ta còn có nhiệm trụ trọng tâm là Đại hội Thể thao châu Á và vòng loại Olympic 2024. Toàn đoàn sẽ nỗ lực quyết tâm cao nhất, vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”, ông Đặng Hà Việt nhấn mạnh. 

Liên quan đến vấn đề phòng chống doping, ông Nguyễn Văn Phú, Giám đốc Trung tâm Doping và Y học thể thao cho biết: “Những VĐV nhiễm doping tại SEA Games 31 sẽ được công bố trong cuộc họp Đại hội đồng Thể thao Đông Nam Á trước ngày diễn ra SEA Games 32. Ngay từ đầu năm 2023, chúng tôi đã phối với các đơn vị liên quan tổ chức tuyên truyền, tập huấn kiến thức, kỹ năng phòng, chống doping cho các HLV, VĐV. Trách nhiệm của VĐV phải nắm vững kiến thức; vai trò của HLV phải nắm được các danh mục các chất cấm để quản lý VĐV. Tại SEA Games 32 gần như các VĐV đạt thành tích cao sẽ được kiểm tra doping”.

Theo ông Đặng Hà Việt, Lễ thượng cờ của Đoàn TTVN tham dự SEA Games 32 diễn ra ngày 3-5 và hiện đoàn chưa chốt người cầm cờ.

Nhân dịp này, Trung tâm thông tin thể dục thể thao ra mắt ứng dụng “Thể thao Việt Nam” trên hệ điều hành IOS và Android nhằm cung cấp tới người hâm mộ những thông tin nhanh, chính xác, chất lượng về thể thao Việt Nam cũng như tình tình thi đấu của Đoàn TTVN tại SEA Games 32. 

leftcenterrightdel
 Giao diện ứng dụng “Thể thao Việt Nam” trên hệ điều hành IOS. Ảnh chụp màn hình

Tin, ảnh: TRUNG THÀNH-HỮU TRƯỞNG

Đoàn thể thao Việt Nam đã chuẩn bị kỹ càng và sẵn sàng cho hành trình đến với SEA Games 32. Với tinh thần đoàn kết, chiến đấu hết mình, hy vọng rằng đoàn sẽ đem về nhiều thành tích cao cho đất nước và để lại ấn tượng tốt trong lòng người hâm mộ.

发表评论

您的电子邮箱地址不会被公开。 必填项已用*标注

Scroll to Top