Đòn đánh vào sự nghiệp

Cú đấm vào sự nghiệp là một khái niệm để chỉ việc một sự cố trở thành cơ hội để phát triển và thành công hơn. Nó giống như một cú đấm mạnh vào đầu, nhưng với khả năng đưa bạn lên đến một tầm cao mới. Những người thông minh và quả quyết sẽ sử dụng nó để học hỏi và trưởng thành, thay vì bị nó chìm đắm. Có thể nó khó khăn, nhưng cuối cùng, bạn sẽ nhìn lại và cảm thấy rất hài lòng về những gì đã đạt được.

Cho đến tận bây giờ, khi Mane tung cú đấm rách mồm đồng đội Sane ở phòng thay đồ, sau trận lượt đi tứ kết Champions League trước Manchester City, thì Michael Owen vẫn đang tìm câu hỏi tại sao Mane lại rời Liverpool. Trước đó, cựu danh thủ Dean Saunders cũng tin rằng Mane sẽ hủy hoại hai năm tuyệt vời nhất trong sự nghiệp, mà đáng ra chân sút người Senegal có thể tận hưởng nếu tiếp tục ở lại sân Anfield.

leftcenterrightdel
      Mane đang muốn “bay” khỏi Bayern Munich? Ảnh: Reuters 

Cây bút Florian Plettenberg (Sky Sports) cho biết, ban lãnh đạo Bayern Munich đã tạm đình chỉ thi đấu và phạt tiền Mane.

Mane đáng bị lên án khi xô xát và gây hậu quả cho đồng đội. Không gì có thể lý giải sau cú đấm của Mane. Hành động này không chỉ hủy hoại sự nghiệp của chân sút người Senegal mà còn gây tổn hại cho hình ảnh của Bayern Munich và để lại vết thương lòng cho Sane.

Lúc này, nhiều cầu thủ Bayern Munich công khai không muốn nhìn thấy mặt Mane. Điều này sẽ gây sức ép lớn lên ban lãnh đạo đội bóng và huấn luyện viên (HLV) Tuchel. Cây bút Kerry Hau (Sport1) cho hay ban huấn luyện và lãnh đạo Bayern Munich đã chán ngán Mane từ lâu và giờ họ đã có cớ để tống khứ trung phong 31 tuổi này khỏi đội bóng. Ở Bayern Munich, Mane cảm thấy không hạnh phúc, anh bị bó chơi vào trong như tiền đạo thứ hai, không phát huy được khả năng chạy cánh và thường xuyên rơi vào việt vị vì đánh mất đi nhãn quan chiến thuật.

Lùi về quá khứ, tháng 6-2017, chiến lược gia Klopp đưa Salah về sân Anfield từ Rome. Khả năng hòa nhập của Salah quá tốt nhưng có một người không được vui lắm, đó chính là Mane, khi anh mất vị trí tiền đạo cánh phải vào Salah, buộc phải chuyển sang chơi tiền đạo cánh trái. Trước Lễ Giáng sinh năm 2017, Mane dần thích ứng với vị trí mới nhưng không thực sự thoải mái. Nhưng vì là cầu thủ chuyên nghiệp, anh chấp nhận tuân theo chỉ đạo của ban huấn luyện. Nhưng đó là lần đầu tiên, Mane suy nghĩ: “Mình có quan trọng trong mắt Klopp?”.

Ba năm sau, tới lượt trung phong người Bồ Đào Nha Jota đến Liverpool. Mane không phải đổi chỗ nhưng đôi khi anh mất vị thế xuất phát đương nhiên. Mane hiểu đã đến lúc phải rời Liverpool.

Chuyện ở Bayern Munich lặp lại với những gì Mane cảm thấy không thoải mái ở Liverpool. Đội bóng số 1 nước Đức có Davies giàu tốc độ và giỏi leo biên hỗ trợ tấn công, nên Mane dần bị đẩy vào trong trung lộ, khiến anh bị thu hẹp đất dụng võ.

Ở tuổi 31, Mane vẫn có thể chơi tốt. Nhưng với 10 lần chấn thương kể từ năm 2017 đến nay, cộng với tai tiếng từ vụ đấm Sane thì rõ ràng, tương lai không mấy tốt đẹp đang phủ bóng lên Mane.

THÀNH NAM

Trong tương lai, cú đấm vào sự nghiệp là một kết quả rất có thể xảy ra khi một sai lầm nhỏ có thể dẫn đến hậu quả lớn. Sự nghiệp của bạn sẽ phụ thuộc vào việc bạn đối mặt và đánh bại những thử thách này. Tuy nhiên, nếu bạn có sự chăm chỉ, kiên trì và sẵn lòng học hỏi từ những trải nghiệm thất bại của mình, bạn có thể vượt qua được mọi khó khăn và đạt được thành công.

发表评论

您的电子邮箱地址不会被公开。 必填项已用*标注

Scroll to Top