Efren Reyes, “phù thủy” bida, sẽ tham gia SEA Games lần thứ 32

Phù thủy bóng đá Efren Reyes, cựu cầu thủ chuyên nghiệp Philippines, đã xác nhận tham gia SEA Games lần thứ 32 vào đầu tháng 12 này. Những kỹ năng điêu luyện của anh thường khiến đối thủ phải chào thua trong các giải bóng đá thế giới và người hâm mộ đang rất mong chờ sự trở lại của Efren Reyes trên sân cỏ SEA Games 32.

“Phù thủy” Efren Reyes tranh tài nội dung carom 1 băng và 3 băng tại SEA Games 32. Reyes và Cruz đã giành hai huy chương đồng nội dung carom 1 băng tại SEA Games 31 tổ chức tại Việt Nam.

leftcenterrightdel

“Phù thủy” Efren Reyes tại giải Derby City Classic ở Indiana, Mỹ tháng 1-2023. Ảnh: Rappler 

Efren Reyes sinh năm 1954, có sở trường đánh pool, từng vô địch thế giới 9 bi năm 1999 và 8 bi năm 2004, ông là người đầu tiên làm được điều này. Ông có biệt danh “Phù thủy” (The Magician) nhờ những đường cơ bất ngờ ngoài sức tưởng tượng. Efren Reyes đã giành hơn 100 danh hiệu quốc tế, đủ các loại huy chương SEA Games của các nội dung billiards như: Carom, pool, snooker, rotation (15 bi) hay billiard Anh. Riêng tại carom, Reyes vẫn chưa giành huy chương vàng.

Tại SEA Games 32, Đoàn thể thao Việt Nam có 12 cơ thủ tham dự, trong đó Nguyễn Đức Anh Chiến và Nguyễn Trần Thanh Tự sẽ góp mặt ở nội dung carom, so tài với “Phù thủy” Efren Reyes. Thanh Tự là đương kim vô địch SEA Games 1 băng còn Anh Chiến là á quân 3 băng. Việt Nam vẫn được đánh giá cao nhất ở các nội dung carom nam.

ĐẶNG CƯỜNG

Chắc chắn sự hiện diện của phù thủy bida Efren Reyes tại SEA Games 32 sẽ là một sự kiện được mong chờ nhất. Với kinh nghiệm lâu năm và tài năng vượt trội, Efren Reyes sẽ không phải là đối thủ dễ chơi cho bất kỳ ai trong cuộc thi. Dự đoán rằng, anh sẽ là một trong những ứng viên nặng ký cho ngôi vô địch SEA Games lần này.

发表评论

您的电子邮箱地址不会被公开。 必填项已用*标注

Scroll to Top