Miễn phí ăn ở tại Campuchia cho đoàn thể thao tham gia SEA Games 32

Trong khuôn khổ của SEA Games 32, đất nước Campuchia đã quyết định miễn phí tất cả chi phí ăn ở cho tất cả các đoàn thể thao tham gia giải đấu. Điều này nhằm đảm bảo cho các vận động viên và đoàn thể thao có điều kiện tốt nhất để thi đấu và đạt được thành tích tốt nhất có thể. Đây được xem là hành động đầy sốt sắng của chính phủ Campuchia để thể hiện tình đoàn kết và sự nhiệt tình trong việc đón chào các đội tuyển đến tham gia SEA Games 32.

Quyết định này được đưa ra sau cuộc họp giữa ông Tea Banh, Phó thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Campuchia kiêm Chủ tịch CAMSOC-CAMAPGOC và ông Thong Khon, Bộ trưởng Bộ Du lịch Campuchia kiêm Phó chủ tịch Thường trực CAMSOC-CAMAPGOC, cùng lãnh đạo ban tổ chức Đại hội.

leftcenterrightdel

Một số môn thể thao tại SEA Games 32. Ảnh: ArtTimes.

Các đoàn tham dự ASEAN Para Games sẽ diễn ra sau SEA Games vài tuần cũng được miễn toàn bộ chi phí ăn ở, đi lại.

Chi phí cho tổng cộng 11 đoàn thể thao dự SEA Games 32 chắc chắn cần đến số tiền rất lớn. Chi phí cho một thành viên ăn ở trong một ngày là 50 USD (hơn 1,1 triệu đồng).

Dự kiến có khoảng 11.000 thành viên tham dự SEA Games 32 đến từ các đoàn thể thao, nghĩa là chi phí cho việc ăn ở có thể lên đến 550.000 USD (gần 13 tỉ đồng)/ngày.

Đây là điều chưa từng có trong tiền lệ tại các kỳ SEA Games trước đây. Quyết định này của chủ nhà Campuchia với mong muốn tổ chức một sự kiện thể thao thân thiện và hiếu khách.

ĐẶNG CƯỜNG

Campuchia sẽ cho miễn phí ăn ở cho các đoàn thể thao trong kỳ SEA Games lần thứ 32. Đây là một bước đi đáng chú ý giúp tạo điều kiện thuận lợi cho các VĐV và đội tuyển khi tập trung tham dự giải đấu tại đất nước này. Dự đoán đó là hành động ý nghĩa và đáng khen ngợi của chính phủ Campuchia.

发表评论

您的电子邮箱地址不会被公开。 必填项已用*标注

Scroll to Top