VCK U20 World Cup 2023 sẽ được tổ chức tại Argentina.

Argentina đã trở thành đất nước đăng cai chính thức của giải VCK U20 World Cup vào năm 2023. Đây là sân chơi thể thao quan trọng nhất dành cho các đội bóng U20 trên toàn thế giới. Sự kiện này sẽ mở ra một cơ hội tuyệt vời để các tài năng trẻ nổi bật và giúp xây dựng thêm sự phát triển của bóng đá ở Argentina.

Theo đó, vượt qua đối thủ là Qatar, Argentina đã chính thức được FIFA trao quyền đăng cai VCK U20 World Cup. Đại diện tới từ Nam Mỹ chính là quốc gia bày tỏ sự quyết tâm và nghiêm túc nhất trong việc cạnh tranh đăng cai VCK U20 World Cup 2023.

leftcenterrightdel

Argentina được lựa chọn là chủ nhà U20 World Cup 2023. Ảnh: FIFA 

Với quyết định mới của FIFA, nghiễm nhiên U20 Argentina có một suất dự VCK U20 World Cup vào tháng tới. Không những thế, việc là chủ nhà của giải đấu cũng giúp U20 Argentina nằm ở nhóm hạt giống số 1 và tránh được nhiều đội mạnh. Theo kế hoạch, lễ bốc thăm chia bảng giải đấu sẽ diễn ra tại Zurich, Thụy Sĩ vào ngày 11-4.

Vòng chung kết U20 World Cup 2023 sẽ có 24 đội tham dự. Trong đó có 4 đại diện của châu Á bao gồm: Nhật Bản, Hàn Quốc, Iraq và Uzbekistan. 5 đại diện Nam Mỹ gồm: Brazil, Colombia, Ecuador, Uruguay và U20 Argentina. 5 đội bóng đến từ châu Âu là: Anh, Pháp, Italia, Israel, Slovakia.

Các đội bóng của châu Phi gồm có: Gambia, Senegal, Tunisia, Nigeria. 4 đại diện khu vực Concacaf là: Mỹ, Honduras, Guatemala, cùng Cộng hòa Dominica. Trong khi đó, Fiji và New Zealand sẽ đại diện cho châu Đại Dương. Thể lệ bốc thăm VCK U20 World Cup là không để cho các đội ở cùng khu vực nằm cùng bảng với nhau.

TUẤN ĐIỆP

Argentina đã chính thức được chọn là quốc gia đăng cai VCK U20 World Cup 2023. Với nền bóng đá giàu truyền thống và sự đam mê của người hâm mộ, chắc chắn đây sẽ là một giải đấu đầy hấp dẫn và sôi động. Các đội bóng trẻ từ khắp nơi trên thế giới sẽ có cơ hội thi đấu tại đây và cùng nhau tạo nên những kỷ niệm đáng nhớ trong lịch sử bóng đá.

发表评论

您的电子邮箱地址不会被公开。 必填项已用*标注

Scroll to Top