Việt Nam đưa đội thể thao tham gia SEA Games lần thứ 32.

Đoàn thể thao Việt Nam đã cử các vận động viên xuất sắc nhất để tham dự SEA Games 32. Với sự nỗ lực và tinh thần thi đấu cao, các VĐV hy vọng sẽ mang về nhiều huy chương cho đất nước. Các môn thể thao mà đoàn tham dự bao gồm đa dạng về cả nội dung và độ khó, từ bóng đá, điền kinh, cầu lông đến wushu, đấu kiếm hay phối hợp bơi lội. Chúc đoàn thể thao Việt Nam sẽ đạt được những thành tích xuất sắc tại giải đấu này.

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đông đảo huấn luyện viên (HLV), vận động viên (VĐV) đã tổ chức trang nghiêm lễ dâng hương trước Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Báo cáo quá trình chuẩn bị tham dự Đại hội, Trưởng đoàn TTVN tham dự SEA Games 32 Đặng Hà Việt cho biết: Đoàn TTVN tham dự SEA Games 32 với 1.003 thành viên, trong đó có 702 VĐV, 189 HLV, 10 chuyên gia thi đấu 30/36 môn thể thao, 447/583 nội dung tại Đại hội và phấn đấu đoạt từ 89 đến 120 huy chương vàng, đứng tốp đầu các quốc gia tham dự, duy trì thứ hạng cao ở các môn thể thao Olympic, đồng thời quyết tâm bảo vệ thành công ngôi vị số 1 của hai đội tuyển bóng đá nam và bóng đá nữ.

“Toàn thể cán bộ, HLV, chuyên gia, VĐV của Đoàn TTVN xin nhận nhiệm vụ trước Đảng, Nhà nước và nhân dân sẽ cố gắng nỗ lực thi đấu hết mình, bình tĩnh, tự tin, mưu trí, sáng tạo, thi đấu ngoan cường, giành từng huy chương về cho Đoàn và Tổ quốc. Đồng thời, mỗi thành viên của Đoàn sẽ thể hiện tốt vai trò là sứ giả hòa bình, góp phần giữ vững, tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị hợp tác và phát triển với các quốc gia Đông Nam Á. Đoàn TTVN đã sẵn sàng, các VĐV đã sẵn sàng và chúng tôi luôn tự ý thức được sứ mệnh của mình là vì “màu cờ, sắc áo”, vì trách nhiệm trước Tổ quốc và nhân dân”, ông Đặng Hà Việt cho biết thêm.

leftcenterrightdel
Phó thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái phát biểu chỉ đạo và giao nhiệm vụ tới Đoàn TTVN tham dự SEA Games 32.  

Phát biểu chỉ đạo và giao nhiệm vụ tới Đoàn TTVN tham dự SEA Games 32, Phó thủ tướng Lê Minh Khái khẳng định: “SEA Games không chỉ là sự kiện thể thao, cơ hội để các đoàn tham dự thể hiện tài năng, nâng cao thành tích mà còn là ngày hội thể hiện sự đoàn kết, hữu nghị, giao lưu văn hóa. Trong thời gian qua, các thành viên của Đoàn TTVN đã khắc phục khó khăn, miệt mài rèn luyện để chuẩn bị tham dự Đại hội.

Phó thủ tướng Lê Minh Khái ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực và cố gắng của Đoàn TTVN, đồng thời nhấn mạnh: “Mỗi thành viên của Đoàn TTVN tham dự SEA Games 32 phải nhận thức được trách nhiệm vẻ vang của mình, thể hiện tốt truyền thống văn hóa và lan tỏa giá trị tốt đẹp đến bạn bè quốc tế, tăng cường tinh thần đoàn kết hữu nghị, giao lưu học tập kinh nghiệm. Mỗi cá nhân của Đoàn là một đại sứ văn hóa của đất nước. Các thành viên của đoàn cần phải khắc phục khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ đề ra, thi đấu với tinh thần cao thượng, ngoan cường, góp phần nâng vị thế của TTVN lên một tầm cao mới”.

leftcenterrightdel
 Phó thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái trao Quốc kỳ tới Trưởng đoàn TTVN tham dự SEA Games 32 Đặng Hà Việt. 

Nhân dịp này, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy ban Olympic Việt Nam trao kỷ niệm chương tới các đơn vị tài trợ. Trong đó, Công ty TNHH MTV Herbalife Việt Nam sẽ hỗ trợ tư vấn về dinh dưỡng cũng như cung cấp các sản phẩm dinh dưỡng chất lượng cao tới các thành viên của Đoàn TTVN trong suốt thời gian diễn ra SEA Games 32.

leftcenterrightdel
 

 

leftcenterrightdel
Tiết mục văn nghệ tại Lễ xuất quân. 

SEA Games 32 chính thức diễn ra từ ngày 5 đến 17-5, tại Campuchia. Đoàn TTVN chính thức lên đường sang Campuchia vào ngày 3-5. 

Tin, ảnh: TRUNG THÀNH-HỮU TRƯỞNG

Đoàn thể thao Việt Nam sẽ là đối thủ đáng gờm tại SEA Games 32 với sự thể hiện vượt trội trong các giải đấu thể thao trong nước và quốc tế. Với các tài năng trẻ nổi bật như Nguyễn Thị Ánh Viên, Lê Tú Chinh, Hoàng Xuân Vinh cùng sự dẫn dắt của HLV Park Hang-seo, hy vọng đoàn thể thao Việt Nam có thể giành được nhiều huy chương cao đẹp tại giải đấu lần này.

发表评论

您的电子邮箱地址不会被公开。 必填项已用*标注

Scroll to Top