Việt Nam và Thái Lan được nhắm đăng cai U23 Đông Nam Á 2023

Vòng chung kết U23 Đông Nam Á dự kiến được tổ chức vào cuối năm nay. Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đưa Việt Nam và Thái Lan vào danh sách đăng cai giải lần này. Trong tuần này, AFF sẽ tới hai quốc gia để khảo sát cơ sở vật chất trước khi quyết định nước chủ nhà.

g - Ảnh 1
Thái Lan hoặc Việt Nam sẽ tổ chức VCK U23 Đông Nam Á 2023

AFF cũng mong muốn tổ chức giải vào tháng 11. Tuy nhiên Thái Lan đề xuất giải tổ chức vào tháng 8, để tránh trùng lịch với giải nội địa của nước này. Thai League thường bắt đầu từ cuối tháng 8 hoặc đầu tháng 9, phù hợp hơn để U23 Thái Lan có đội hình mạnh nhất.

Trong khi đó, Việt Nam chưa có đề xuất cụ thể về lịch thi đấu. Hiện tại lịch thi đấu trong năm 2023 đã được ấn định và gần như không có chỗ trống. 2023 là năm đặc biệt khi V.League chuyển giao từ thể thức thi đấu trong một năm dương lịch sang khung thời gian châu  u (bắt đầu từ mùa thu và kết thúc vào mùa hè năm kế tiếp).

g - Ảnh 2
U23 Việt Nam đang là đương kim vô địch giải

Việt Nam đang là đương kim vô địch giải vô địch U23 Đông Nam Á. Chức vô địch này rất đặc biệt với U23 Việt Nam bởi giải diễn ra trong thời điểm dịch COVID-19 hoành hành. U23 Việt Nam đã phải gọi “quân tiếp viện” khi một loạt cầu thủ mắc COVID-19. U23 Việt Nam lên ngôi vô địch sau khi đánh Thái Lan ở chung kết.

Giải vô địch U23 Đông Nam Á mới tổ chức 3 lần. Lần đầu vào năm 2005 với nhà vô địch là nước chủ nhà Thái Lan. Lần thứ hai tại Campuchia năm 2019, với Indonesia là nhà vô địch. Lần thứ ba cũng tại Campuchia với Quán quân U23 Việt Nam.

发表评论

您的电子邮箱地址不会被公开。 必填项已用*标注

Scroll to Top